NGÀY NHẬM CHỨC CHÁNH XỨ CỦA CHA G.B. NGUYỄN ĐỨC VƯỢNG, OP PDF Print E-mail
Đôi Lời Của Cha Xứ
Saturday, 01 September 2012 14:50

Lavang ngày 28/08/2012

NGÀY NHẬN TRÁCH NHIỆM CHÍNH THỨC CHÍNH XỨ GIÁO XỨ ĐỨC MẸ LA VANG

TỔNG GIÁO PHẬN GALVESTON-HOUSTON

(THÁNH LỄ 10 GIỜ 45 VÀ BỮA CƠM TỐI LÚC 7 GIỜ PM CHÚA NHẬT 16/09/2012).

THƯ KÍNH BÁO

Kính thưa quý cha, quý thầy Sáu, quý tu sĩ nam nữ, quý thành viên hội đồng mục vụ, hội đồng tài chánh, quý chi tộc, quý ban ngành đoàn thể, phong trào, ca đoàn và toàn thể quý cụ, quý ông bà và anh chị em trong Chúa Kitô nhờ lời bầu cử của Thánh Mẫu La Vang bổn mạng Giáo xứ chúng ta.

Như đã được thông báo từ tháng 7/2012 về việc thuyên chuyển linh mục trong Phụ tỉnh Dòng Đa Minh Việt Nam tại Hải Ngoại. Linh mục Giuse Trần Trung Liêm thay mặt cho ban Cố Vấn Phụ tỉnh quyết định thuyên chuyển linh mục GB Nguyễn Đức Vượng sinh ngày 24/12/1958 tại Sài Gòn, Việt Nam.

Vào năm 1990 đã cùng với gia đình đi diện bảo lãnh sang Canada và gia nhập Phụ Tỉnh Dòng Đa Minh Tại Hải Ngoại, cha đã được đi học thần học và cao học tại Québec, Montreal và Ottawa và đã được thụ phong linh mục ngày 30/06/2000. Cha được thuyên chuyển đến Giáo phận Arlington Virginia trong trách nhiệm phó xứ Giáo xứ Các Thánh Tử Đạo thuộc giáo phận này. Đến năm 2003 Cha đã được gọi để trở thành linh mục chánh xứ giáo xứ Các thánh Tử Đạo cho tới ngày 31/07/2012 (9 năm chánh xứ).

Cũng vậy, cùng với cha Vượng, có cha Thomas Trần Thiên Ân sinh ngày 29/03/1971 quê quán tại Biên Hòa, đi diện đoàn tụ với gia đình tại San José, CA vào năm 1994. Cha đã học xong cử nhân năm 2000. Với tiếng gọi linh mục Chúa thôi thúc, Cha gia nhập Phụ tỉnh Dòng Đa Minh tại hải ngoại vào năm 2001, và đã được học triết, thần học tại đại học Berkeley Oakland. Sau khi chịu chức linh mục vào ngày 3/7/2009, cha đã được thuyên chuyển làm phó xứ Thánh Giuse Tại Vancouver Canada.

Kính thưa quý vị, khi nhận được bài sai từ Bề trên và thư nhận vào tổng Giáo phận Galveston của Đức Hồng Y Daniel vào ngày 30/5/2012, quý Cha đã hiện diện vào buổi sáng trong thánh lễ 8 giờ 30 thứ tư, ngày 01/08/2012, tại Nhà Nguyện Linh Đài với sự giới thiệu của cha Cựu Quản xứ Giuse Đỗ Văn Chung.

Vào ngày 24/8/2012 Văn phòng Tổng giáo phận đã thông báo Đức Hồng Y Daniel DiNardo sẽ cử vị đại diện đến Giáo xứ chúng ta vào thánh lễ 10 giờ 45 ngày Chúa nhật 16/09/2012 để trao trọng trách chính thức cho linh mục GB Nguyễn Đức Vượng O.P trong tư cách chánh xứ và vị phụ tá là linh mục Thomas Trần Thiên Ân O.P.

Kính thưa quý vị, đây là ngày thật đáng nhớ cho các mục tử đến phục vụ " Ta đến để phục vụ, chứ không để được phục vụ" Giáo xứ, vì vậy chúng con thông báo đến toàn thể quý vị đồng thời nhờ quý cha, quý thầy, quý tu sĩ nam nữ, quý thành viên hội đồng mục vụ, hội đồng tài chánh, quý chi tộc, quý hội đoàn, phong trào, ca đoàn, quý cụ, quý ông bà và anh chị em rộng lượng giúp đỡ mỗi người một hy sinh để cho thánh lễ thật trang trọng và bữa cơm gia đình thật ấm cúng.

Qua thư này, chúng con nhờ cha Thomas Trần Thiên Ân cùng với ban nghi lễ, ban phụng vụ, lễ sinh, Soeur Thư ký thực hiện cuốn sách lễ cho đại lễ này.

Ca đoàn La Vang chịu trách nhiệm hát chính, nếu quý ca đoàn khác cùng muốn tham dự xin liên lạc trực tiếp với ca đoàn La Vang để tập dợt.

Quý thành viên hội đồng mục vụ, hội đồng tài chánh, quý ban ngành đoàn thể, ca đoàn mặc đồng phục khi tham dự thánh lễ đồng thời lo việc tiếp khách và tổ chức bữa ăn, văn nghệ vào lúc 7 giờ chiều cùng ngày.

Ban an ninh lo giữ gìn trật tự trong khuôn viên khu vực thánh đường.

Ban vệ sinh là mỗi người, rất cần đến những thiện nguyện viên một tay lau quét sau bữa cơm để mọi người cùng về với gia đình trong một buổi tối bình an.

Cuối cùng, để cho mọi người trong Giáo xứ đều biết ngày trọng đại này cũng như chương trình trong hai tháng sắp tới. Ngay sau khi họp Hội đồng mục vụ chiều ngày 9/9/2012, cha xứ sẽ viết thư để kính báo và mời mọi người đến tham dự thánh lễ và bữa cơm gia đình mà chúng ta đang dự trù tổ chức.

Xin Chúa qua lời bầu cử của Đức Trinh Nữ Maria xuống muôn phúc lành trên từng gia đình , hội đoàn, ca đoàn, các chi tộc và giáo xứ chúng ta.

Đồng kính báo

Cha GB Nguyễn Đức Vượng và Cha Thomas Trần Thiên Ân O.P.