Chúc Mừng Năm Mới Ất Mùi
Chúc Mừng Năm Mới Ất Mùi Print E-mail
Đôi Lời Của Cha Xứ
Wednesday, 25 February 2015 09:59

 

         Kính thưa quý Cha, quý Thầy Sáu, Quý Tu Sĩ Nam Nữ, quý Thành Viên Hội Đồng Mục Vụ, Hội Đồng Tài Chánh, quý Ban Ngành, Đoàn Thể Công Giáo Tiến Hành, quý Gia Tộc, quý Ca Đoàn, Quý Cụ , Quý Ông Bà và Anh Chị Em.

Qua những dòng chữ này, chúng con linh mục JB Nguyễn Đức Vượng và linh mục Thomas Trần Thiên Ân cùng viết lên lời cám tạ ơn Chúa đã ban rất nhiều hồng ân trong năm qua; Chúng con chân thành tri ân toàn thể quý Cha, quý Thầy Sáu, Quý Tu Sĩ Nam Nữ, quý Thành Viên Hội Đồng Mục Vụ, Hội Đồng Tài Chánh, quý Ban Ngành, Đoàn Thể Công Giáo Tiến Hành, quý Gia Tộc, quý Ca Đoàn, quý Cụ , quý Ông Bà và Anh Chị Em, và quý vị Ân Nhân trong và ngoài Giáo Xứ Đức Mẹ La Vang ,đã hy sinh và nỗ lực với tấm lòng đại lượng giúp góp mọi mặt để Giáo Xứ có được ngày hôm nay.

Trước thềm năm mới, chúng con cũng xin trình bày một số kế hoạch cho tương lai giáo xứ:

I. KẾ HOẠCH DÀI HẠN SAU 3 NĂM (2015-2017): Chúng con cùng với quý vị giúp góp với Phong Bì Mầu Trắng Viền Vàng qua lần tiền thứ 2 đầu mỗi tháng. Hai Cha vẫn đóng góp mỗi tháng $100

    1. Xây một tòa nhà gồm 27 phòng học và hội họp, 1 Hội Trường có sức chứa 460 người ngồi dự tiệc, sân khấu, bếp, nhà vệ sinh, nhà tắm, văn phòng giáo xứ , văn phòng Ban Giáo Dục, và một cột tháp có tượng đài Chúa Kitô Vua Tao Phùng để kỷ niệm thời gian vượt biển. Phần trên là 1 văn phòng liên lạc về an ninh cho ban đêm và các dịp lễ (giá dự trù $3,500,000.00).
    2. Xin Đức Hồng Y, xây một nơi để hài cốt có sức chứa 3220 hộc, 100 chỗ ngồi để dự nghi thức. Bên ngoài có chỗ dâng lễ cho các dịp lễ lớn, với giá $1,000,000. Sau khi được phép, thì sẽ gửi thư thăm dò đến từng gia đình trong giáo xứ. Nếu số người ghi danh đủ số tiền xây, thì sẽ bắt đầu xây.
    3. Xây thêm 92 chỗ đậu xe ($200,000.00)

 

II. KẾ HOẠCH CHỈNH TRANG NGẮN HẠN (TỪ NĂM 2015 -2016). CHUẨN BỊ KỶ NIỆM 30 NĂM THÀNH LẬP GIÁO XỨ (1986-2016). Sang năm mới này chúng con đã được sự ủng hộ của Hội Đồng Mục Vụ, Hội Đồng Tài Chánh mở rộng kiện toàn một số nơi và những công trình mà quý Cha tiền nhiệm đã thực hiện.

 

1. Gửi Sổ Gia Đình về cho mỗi Gia Đình đã xong.

2. Sửa sang, chỉnh trang Nhà Lều: Để gìn giữ đồ đạc của giáo xứ như bàn ghế, âm thanh,Có một nơi hội thảo đông người. Khi cần có lễ lớn hoặc ngoài trời bị mưa. Cho nhiều sinh hoạt và vui chơi của các giới (đang thực hiện)

3. Sửa gian Cung Thánh, nền, cửa ra phía sau Nhà Thờ (Đang có người bảo trợ).

4. Gắn chuông đồng hồ trên mặt trước Nhà Thờ (Đã có người bảo trợ).

5. Làm Đền Thánh Giuse, (Nếu có người bảo trợ, Legio đã bảo trợ  $15,000).

6. Đền Thánh Đức Mẹ Mân Côi (nếu có người bảo trợ).

7. Phụng Vụ: Sẽ có cuốn sách Thánh Ca, Đáp Ca và Kinh Nguyện cho 3 năm A,B,C.

8 .Xin Ơn Toàn Xá : Xin Tòa Thánh ban ơn Toàn Xá cho Giáo Xứ mỗi Thánh Lễ Về Đức Mẹ (2016-1017)

9. Mời Dâng Lễ Kỷ Niệm 30 Năm : Mời Đức Hồng Y và Các Đức Giám Mục đến Giáo Xứ dâng lễ ngày Thứ Năm ngày 31/01/2016.

10. Tổ chức Kỷ Yếu và Dự Tiệc

a. Ông Chủ Tịch đã mời đại diện mỗi hội đoàn, ca đoàn, gia tộc, mỗi đơn vị một người chuyên giúp về việc viết, in cuốn kỷ yếu của đoàn thể mình, để hợp tác viết cuốn kỷ yếu 30 năm cho Giáo Xứ (mỗi hội đoàn 10 trang).

b. Ông Chủ Tịch sẽ mời và thành lập 1 Ban Nhiếp Ảnh để chụp hình cho các gia đình để cho vào cuốn Kỷ Yếu

c. Tổ chức tiệc vào 2 buổi tối tại Nhà Hàng Kim Sơn Thứ Sáu ngày 01/01/và Chúa nhật ngày 03/01/2016 (Anh Khoa, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ HĐMV, đã đặt chỗ và ngày rồi). Cha Xứ sẽ in thiệp mời và gửi đến các gia đình, Quý Vị Ân Nhân Bảo Trợ và có hồi báo vào 9/2015. Mời tất cả quý Cha tiền nhiệm, chính xứ, quản xứ, phó xứ. Mời quý Cha, quý Sơ Việt Nam thuộc Tổng Giáo Phận. Mời quý Ban Thường Vụ các giáo xứ Việt Nam.

Một lần nữa chúng con cùng vui Xuân Ất Mùi với:

“PHÁO NỔ MỪNG XUÂN LÒNG TƯỞNG NHỚ

   HOA KHOE SẮC THẮM NHẮC ĐỀN ƠN”

Xin Chúa qua lời bầu cử của Đức Mẹ La Vang, xuống muôn ơn lành trên quý Cha, quý Thầy Sáu, Quý Tu Sĩ Nam Nữ, quý Thành Viên Hội Đồng Mục Vụ, Thành Viên Hội Đồng Tài Chánh, quý Ban Ngành Đoàn Thể Công Giáo Tiến Hành, quý Gia Tộc, quý Ca Đoàn được luôn  hiệp nhất, yêu thương để tiếp tục xây dựng và phát triển Giáo Xứ ngày càng lớn mạnh; Quý Vị Ân Nhân, Bảo Trợ được khang an, thịnh vượng và phát đạt; Quý Gia Đình êm ấm, thuận hòa, hạnh phúc.

Chúng con hứa luôn cầu nguyện cho quý vị trong các thánh lễ chúng con dâng.

Kính tri ân và cầu chúc,

Quý Cha